Skip to content Skip to navigation

สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน เพื่อพูดคุยและแสดงความคิดเห็น ใน teacherooh.com พร้อมรับข่าวสารใหม่ๆจากอาจารย์อู๋ก่อนใคร

 • เรียนไม่เก่งก็พิชิต PAT1 ได้สบายด้วยสูตร 6-2-12

  หนังสือเล่มนี้ไม่ได้เขียนให้คนเรียนเก่ง แต่เขียนให้คนที่เรียนไม่เก่ง ได้มีโอกาสแจ้งเกิดกับเขาบ้าง PAT1 (คณิตศาสตร์) นั้นคะแนนเต็ม 300 คนส่วนใหญ่ทำได้ไม่เกิน 60 คะแนน ลองอ่านเล่มนี้แล้วลองทำตามดู โอกาสได้คะแนนดีมีสูง...

 • รู้ทัน GAT PAT (2nd Edition)

  คู่มือเตรียมตัวสอบ GAT PAT ฉบับคนรู้ทัน พิมพ์จำหน่ายขายดีตั้งแต่ปี 2554 มาปีนี้ทนกระแสเรียกร้องไม่ไหว่ จึงได้นำมาปรับปรุงครั้งใหญ่เพิ่มความสดกลายเป็นฉบับ 2nd Edition GAT PAT นั้นหลายคนแค่ได้ยินชื่อก็หวาดกลัว อยากจะบอกว่า...

 • GAT มาหาสนุก 3

  ข้อสอบ GAT (เชื่อมโยง) อ่านสนุกจากสำนักอาจารย์อู๋ เล่มแรกและเล่ม 2 ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จึงรีบทำเล่ม 3 ออกมาอย่างหน้าไม่อาย เล่มนี้ได้ชื่อตอนว่า "ตะลุยอเมริกา" พาทัวร์อเมริกาล้วนๆ...

 • พิชิต GAT ฉบับแพนด้า โฉมใหม่พิมพ์ครั้งที่ 3

  น้องแพนด้ากลับมาแล้ว กลับมาพามิตรรักอาจารย์อู๋ทุกท่าน เข้าสู่สนามสอบ GAT (เชื่อมโยง) อย่างเบิกบาน และออกจากห้องสอบด้วยคะแนนเต็ม พิชิต GAT ฉบับแพนด้าอันลือลั่น เนื้อในประกอบไปด้วยน้องแพนด้า ที่จะมาแนะนำข้อสอบ GAT (เชื่อมโยง)...

 • รู้ทัน 7 วิชาสามัญ

  สำหรับคนที่อยากจะสอบรับตรง ไม่มีสิ่งใดสำคัญไปกว่าการสอบ 7 วิชาสามัญ หลายคนหวั่นใจ หวาดกลัว อ่านเล่มนี้แล้วจะเลิกกังวล อาจารย์อู๋เจ้าเก่าเปิดสำนัก แฉทุกกลยุทธ์ในการเอาชนะข้อสอบ 7 วิชาสามัญ เรียกได้ว่าพอรู้ทันข้อสอบ...

 • เมื่อลูกสอบเข้ามหาวิทยาลัย

  การสอบเข้ามหาวิทยาลัยยุคต้องทำงานเป็นทีม คุณพ่อคุณแม่และคุณลูกต้องเข้าขากัน เพื่อที่คุณลูกจะเดินเข้าสู่คณะที่ฝันไว้ได้แบบสบายๆ อาจารย์อู๋เปิดสำนัก แฉทุกกลยุทธ์ที่พ่อแม่ต้องรู้ในการสอบยุคนี้...

ตัวอย่างข้อสอบ GAT PAT อีกครั้ง

ถามกันมามากเหลือเกินเกี่ยวกับแนวข้อสอบ และตัวอย่างข้อสอบ GAT PAT
รวมไปถึงการเตรียมตัวสอบ GAT PAT

เริ่มด้วยแนวข้อสอบกันก่อน อาจารย์อู๋ได้เคยทำมาบอกกล่าวกันไปแล้วหนนึง และได้แนะนำ link ของ สทศ.ไว้นั้น (http://www.niets.or.th) มาบัดนี้ได้พบว่า สทศ.ได้ยกเลิก link ดังกล่าวไป

เพื่อแก้ปัญหาระยะยาว อาจารย์อู๋ ได้ทำ link ถาวรขึ้นมา

ข้อสอบ PAT

http://www.paradabook.com/files/exampat.pdf

ข้อสอบ GAT

http://www.paradabook.com/files/examgat.pdf

สำหรับการเตรียมตัวนั้น ในส่วนของ GAT อาจารย์อู๋ได้วิเคราะห์อย่างเจาะลึกแล้วพบว่า เป็นการทำสอบทักษะกว้างๆ สามประการคือ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และการคิดวิเคราะห์

จึงขอแนะนำน้องๆหลานๆนักเรียนที่กำลังจะสอบดังนี้

อ่านหนังสือให้หลากหลายเพื่อเพิ่มความรู้และทักษะการอ่าน หนังสือพิมพ์ภาษาไทยที่มีคุณภาพ อย่าง คมชัดลึก ผู้จัดการ กรุงเทพธุรกิจ เนฃั่นรายสัปดาห์ (อาจารย์อู๋ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่ประการใด) ควรหาอ่านเป็นระยะ อย่างสม่ำเสมอ เพราะจะได้ัรับรู้ข่าวสารบ้านเมือง รอบโลก ทั่วไทย รวมไปถึงคิดและวิเคราะห์อย่างมีเหตุมีผล

รวมไปถึงงานวรรณกรรมต่างๆ งานของนักเขียนซีไรต์ยุคเก่าและใหม่ ควรอย่างยิ่งที่จะไปลองหามาอ่านเพื่อเพิ่มทักษะด้านการคิดและจินตนาการ

ส่วนสำหรับภาษาอังกฤษนั้น อาจารย์อู๋แนะนำว่า ให้สมัครเป็นสามชิกหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษสักฉบับเพื่อฝึกปรือทักษะภาษาอังกฤษให้คล่องแคล่ว

ทำแบบนี้ไปสามเดือน รับรองว่าคะแนน GAT จะดีขึ้นผิดหูผิดตา

ในส่วนของ PAT นั้น เนื้อหาก็จะมาแนว A-net ดั้งเดิมเป็นส่วนใหญ่ แม้ว่าจะเปลี่ยนชื่อก็ตาม อย่าได้ตกใจ รีบไปหาข้อสอบเก่า A-net มาลองทำให้เชี่ยวชาญ

และคาดว่าอีกไม่นาน ข้อสอบเก่า PAT ที่สอบไปครั้งแรกจะออกมาวางขายเกลื่ิอนร้านหนังสือแน่นอน

ทำข้อสอบเก่า สลับกับการทบทวนเนื้อหา ม.4-5-6 ไปด้วย

รับประกันว่าคะแนนจะอยู่ในมือทุกคน โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งเรียนพิเศษที่ไหนให้เมื่อย

ขอให้โชคดีทุกคนครับ

ความคิดเห็น

ขอบคุณค่ะที่เเนะนำ ^___^

หน้า