Skip to content Skip to navigation

สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน เพื่อพูดคุยและแสดงความคิดเห็น ใน teacherooh.com พร้อมรับข่าวสารใหม่ๆจากอาจารย์อู๋ก่อนใคร

 • เรียนไม่เก่งก็พิชิต PAT1 ได้สบายด้วยสูตร 6-2-12

  หนังสือเล่มนี้ไม่ได้เขียนให้คนเรียนเก่ง แต่เขียนให้คนที่เรียนไม่เก่ง ได้มีโอกาสแจ้งเกิดกับเขาบ้าง PAT1 (คณิตศาสตร์) นั้นคะแนนเต็ม 300 คนส่วนใหญ่ทำได้ไม่เกิน 60 คะแนน ลองอ่านเล่มนี้แล้วลองทำตามดู โอกาสได้คะแนนดีมีสูง...

 • รู้ทัน GAT PAT (2nd Edition)

  คู่มือเตรียมตัวสอบ GAT PAT ฉบับคนรู้ทัน พิมพ์จำหน่ายขายดีตั้งแต่ปี 2554 มาปีนี้ทนกระแสเรียกร้องไม่ไหว่ จึงได้นำมาปรับปรุงครั้งใหญ่เพิ่มความสดกลายเป็นฉบับ 2nd Edition GAT PAT นั้นหลายคนแค่ได้ยินชื่อก็หวาดกลัว อยากจะบอกว่า...

 • GAT มาหาสนุก 3

  ข้อสอบ GAT (เชื่อมโยง) อ่านสนุกจากสำนักอาจารย์อู๋ เล่มแรกและเล่ม 2 ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จึงรีบทำเล่ม 3 ออกมาอย่างหน้าไม่อาย เล่มนี้ได้ชื่อตอนว่า "ตะลุยอเมริกา" พาทัวร์อเมริกาล้วนๆ...

 • พิชิต GAT ฉบับแพนด้า โฉมใหม่พิมพ์ครั้งที่ 3

  น้องแพนด้ากลับมาแล้ว กลับมาพามิตรรักอาจารย์อู๋ทุกท่าน เข้าสู่สนามสอบ GAT (เชื่อมโยง) อย่างเบิกบาน และออกจากห้องสอบด้วยคะแนนเต็ม พิชิต GAT ฉบับแพนด้าอันลือลั่น เนื้อในประกอบไปด้วยน้องแพนด้า ที่จะมาแนะนำข้อสอบ GAT (เชื่อมโยง)...

 • รู้ทัน 7 วิชาสามัญ

  สำหรับคนที่อยากจะสอบรับตรง ไม่มีสิ่งใดสำคัญไปกว่าการสอบ 7 วิชาสามัญ หลายคนหวั่นใจ หวาดกลัว อ่านเล่มนี้แล้วจะเลิกกังวล อาจารย์อู๋เจ้าเก่าเปิดสำนัก แฉทุกกลยุทธ์ในการเอาชนะข้อสอบ 7 วิชาสามัญ เรียกได้ว่าพอรู้ทันข้อสอบ...

 • เมื่อลูกสอบเข้ามหาวิทยาลัย

  การสอบเข้ามหาวิทยาลัยยุคต้องทำงานเป็นทีม คุณพ่อคุณแม่และคุณลูกต้องเข้าขากัน เพื่อที่คุณลูกจะเดินเข้าสู่คณะที่ฝันไว้ได้แบบสบายๆ อาจารย์อู๋เปิดสำนัก แฉทุกกลยุทธ์ที่พ่อแม่ต้องรู้ในการสอบยุคนี้...

เทคนิคการเเพทย์ สาขานักเทคนิคการเเพทย์ เน้นวิชาอะไรบ้างคะ ตอนสอบตรงมหิดลน่ะค่ะ

2 posts / 0 new
ตอบล่าสุด
nuengnanami
เทคนิคการเเพทย์ สาขานักเทคนิคการเเพทย์ เน้นวิชาอะไรบ้างคะ ตอนสอบตรงมหิดลน่ะค่ะ

ตั้งใจจะเรียนคณะนี้ค่ะ เพราะว่าค้นพบตัวเองว่า ใช่เลย ! เเต่ว่าหวั่นใจมากกลัวจะสอบไม่ติด เเต่ว่าตอนนี้เพิ่งอยู๋ ม.4 จะขึ้น ม.5 กะว่าตอนปิดเทอม จะเตรียมตัวอ่านหนังสือสอบเข้ามหาลัย บ้าง จะได้ไม่ต้องเหนื่อยมากตอน ม.6 เเต่ปัญหาคือไม่รู้ว่าจะอ่านยังไงจะเน้นวิชาไหน ข้อสอบจะเเนวไหน เเละที่สำคัญอยากสอบตรงของ มหิดล ให้ได้น่ะค่ะ เเละสำคัญการเเข่งขันสูงอ่ะกลัวสอบไม่ติด (ตอนนี้เกรดเทอมเเรก ประมาณ 3.30 ) ช่วยหน่อยนะคะ ตอนนี้ใกล้ปิดเทอมเเล้วจะได้อ่านหนังสือถูกเเนวซะที

Teacher OOh

ดีจังครับที่รู้ใจตัวเองว่าจะเรียนอะไร ถ้ารู้ใจแต่เนิ่นๆแบบนี้ มีเวลาเตรียมอ่านหนังสือ หนูจะสอบติดแน่นอนครับ
เทคนิคการแพทย์ หนูมีทางเลือกในการสอบเข้าได้สองทางครับ
หนึ่งคือรับตรงผ่านเคลียร์ริ่งเฮาส์ หนูต้องสอบวิชาสามัญ 7 วิชาครับ ได้แก่ คณิต ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ภาษาอังกฤษ สังคม ภาษาไทย แปลว่าต้องเน้นทุกวิชาครับ

อีกทางหนึ่งคือ ผ่านระบบ Admission ซึ่งจะใช้คะแนน GAT และ PAT 72 (วิทยาศาสตร์) อยู่ในกลุ่มสาขาวิชาที่ 1 http://www.cuas.or.th/document/brochouradm54.pdf
ถ้าผ่านระบบ Admission ต้องเน้นฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ภาษาอังกฤษ และ หัดทำ GAT เชื่อมโยงไปให้ดีครับ

ไม่ว่าจะเลือกหนทางไหน ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ภาษาอังกฤษ ได้ใช้แน่นอนครับ เน้นสี่วิชานี้ให้หนัก แล้วหนูจะประสบความสำเร็จ

ขอให้ได้เรียนเทคนิคการแพทย์ครับ

รักกันจริงอย่าลืมกด Like! "แฟนเพจอาจารย์อู๋"

คำนวณคะแนนเป้าหมาย พิชิตคณะในฝัน ด้วย AdmissionSpy