Skip to content Skip to navigation

สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน เพื่อพูดคุยและแสดงความคิดเห็น ใน teacherooh.com พร้อมรับข่าวสารใหม่ๆจากอาจารย์อู๋ก่อนใคร

 • เรียนไม่เก่งก็พิชิต PAT1 ได้สบายด้วยสูตร 6-2-12

  หนังสือเล่มนี้ไม่ได้เขียนให้คนเรียนเก่ง แต่เขียนให้คนที่เรียนไม่เก่ง ได้มีโอกาสแจ้งเกิดกับเขาบ้าง PAT1 (คณิตศาสตร์) นั้นคะแนนเต็ม 300 คนส่วนใหญ่ทำได้ไม่เกิน 60 คะแนน ลองอ่านเล่มนี้แล้วลองทำตามดู โอกาสได้คะแนนดีมีสูง...

 • รู้ทัน GAT PAT (2nd Edition)

  คู่มือเตรียมตัวสอบ GAT PAT ฉบับคนรู้ทัน พิมพ์จำหน่ายขายดีตั้งแต่ปี 2554 มาปีนี้ทนกระแสเรียกร้องไม่ไหว่ จึงได้นำมาปรับปรุงครั้งใหญ่เพิ่มความสดกลายเป็นฉบับ 2nd Edition GAT PAT นั้นหลายคนแค่ได้ยินชื่อก็หวาดกลัว อยากจะบอกว่า...

 • GAT มาหาสนุก 3

  ข้อสอบ GAT (เชื่อมโยง) อ่านสนุกจากสำนักอาจารย์อู๋ เล่มแรกและเล่ม 2 ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จึงรีบทำเล่ม 3 ออกมาอย่างหน้าไม่อาย เล่มนี้ได้ชื่อตอนว่า "ตะลุยอเมริกา" พาทัวร์อเมริกาล้วนๆ...

 • พิชิต GAT ฉบับแพนด้า โฉมใหม่พิมพ์ครั้งที่ 3

  น้องแพนด้ากลับมาแล้ว กลับมาพามิตรรักอาจารย์อู๋ทุกท่าน เข้าสู่สนามสอบ GAT (เชื่อมโยง) อย่างเบิกบาน และออกจากห้องสอบด้วยคะแนนเต็ม พิชิต GAT ฉบับแพนด้าอันลือลั่น เนื้อในประกอบไปด้วยน้องแพนด้า ที่จะมาแนะนำข้อสอบ GAT (เชื่อมโยง)...

 • รู้ทัน 7 วิชาสามัญ

  สำหรับคนที่อยากจะสอบรับตรง ไม่มีสิ่งใดสำคัญไปกว่าการสอบ 7 วิชาสามัญ หลายคนหวั่นใจ หวาดกลัว อ่านเล่มนี้แล้วจะเลิกกังวล อาจารย์อู๋เจ้าเก่าเปิดสำนัก แฉทุกกลยุทธ์ในการเอาชนะข้อสอบ 7 วิชาสามัญ เรียกได้ว่าพอรู้ทันข้อสอบ...

 • เมื่อลูกสอบเข้ามหาวิทยาลัย

  การสอบเข้ามหาวิทยาลัยยุคต้องทำงานเป็นทีม คุณพ่อคุณแม่และคุณลูกต้องเข้าขากัน เพื่อที่คุณลูกจะเดินเข้าสู่คณะที่ฝันไว้ได้แบบสบายๆ อาจารย์อู๋เปิดสำนัก แฉทุกกลยุทธ์ที่พ่อแม่ต้องรู้ในการสอบยุคนี้...

อยากเรียนบัญชี

3 posts / 0 new
ตอบล่าสุด
Boonudom
อยากเรียนบัญชี

สวัสดีค่ะอาจารย์อู๋

ตอนนี้หนูกำลังจะขึ้นม.5ค่ะ หนูรู้สึกว่าเหลือเวลาเตรียมตัว(และเตรียมใจ)อีกไม่นานเท่าไหร่ TT
หนูอยากเรียนบัญชีค่ะ แต่แม่ของหนูบอกว่าต้องสอบให้ได้มหาลัยจุฬาฯหรือธรรมศาสตร์ เท่านั้นอ่ะค่ะ
หนูก็เลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับคณะบัญชีของม.ธรรมศาสตร์ดู เค้าบอกว่าให้สอบ smart 1 และหนูก็มีคำถามมากมายเลยค่ะ และกลัวมากๆค่ะว่าจะสอบไม่ได้

-หนูอยากทราบว่า เด็กนร.ม.5 สามารถสอบsmart 1ได้มั้ยค่ะ ?
-หนูควรเตรียมตัวอะไรบ้างค่ะ?
-นอกจากวิชาคณิตและอังกฤษแล้วหนูต้องเน้นเรื่องอะไรอีกบ้างค่ะ ?
-เพื่อนๆของหนูพอเข้าสู่ช่วงปิดเทอม ก็มักจะขึ้นไปเรียนกันที่กทม. (หนูเรียนอยู่ภูเก็ตค่ะ) หนูก็เลยอยากทราบว่า หนูควรจะขึ้นไปเรียนที่กทม.แบบเพื่อนๆมั้ย? และ หนูควรสมัครเรียนกับสถาบันติวเตอร์ใด?
-ผลการเรียน ม.4 เทอม1 ของหนูคือ 3.92 เทอม2คือ 3.80 เกรดประมาณนี้หนูพอจะมีโอกาสสอบติดม.ธรรมศาสตร์ได้มั้ยค่ะ?

Teacher OOh

สำหรับ SMART-I หนูสอบได้เลยครับ อยู่ชั้นไหนก็สอบได้ครับ
รายละเอียดตามนี้ครับ http://smart.bus.tu.ac.th/_home.asp?id=5

หนูดูตัวอย่างข้อสอบไว้เป็นแนวทางครับ แล้วจะรู้ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง http://smart.bus.tu.ac.th/FileUpload/Exam_Paper/MergeFile.pdf

สำหรับการติว ถ้าไม่อยากไปจริงๆ ไม่ต้องไปก็ได้ครับ ไม่จำเป็นอะไร หนูสามารถหาข้อสอบเก่ามานั่งศึกษา อ่านหนังสือด้วยตัวเอง ติวด้วยตัวเอง จะดีกว่าไปให้คนอื่นติวให้ครับ อาจจะช้ากว่า ใช้เวลาอ่านหนังสือนานกว่า แต่หนูจะประสบความสำเร็จมากกว่าแน่นอนครับ

เกรดเฉลี่ยหนูดีมากครับ โอกาสสอบติดได้ทุกสถาบันครับ ขอเพียงอ่านหนังสือดีๆ ทำข้อสอบเก่าไปให้ครบ หนูจะไม่พลาดหวังแน่นอนครับ

อยากจะบอกว่า นอกจากจุฬา ธรรมศาสตร์ มีอีกหลายสถาบันที่น่าเรียนมากนะครับ ม.มหิดลก็เก่ง ม.เกษตรก็เก่ง หรือถ้าใกล้บ้านหนู มอ.ก็เก่งนะครับ ทุกสถาบันในประเทศไทยตอนนี้ มีคุณภาพ ทัดเทียม ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย หากหนูอยากจะเรียนบัญชีจริงๆ ขอให้หนูเลือกคณะ ก่อนเลือกสถาบันครับ เพราะเรียนคณะเดียวกันถึงจะคนละสถานบัน แต่จบไปก็ทำงานได้ไม่ต่างกันเลยครับ หมดยุคนิยมสถาบันแล้วแหละครับ

ลองมองที่อื่นไว้ด้วยครับ จะทำให้ตัวเลือกของหนูหลากหลายมากขึ้นครับ

ถ้าอยากเข้าธรรมศาสตร์ ยังมีรอบ Admission ด้วยนะครับ http://www.cuas.or.th/admbook55/fac55/009.pdf
รับอีกตั้งเกือบ 200 คน เผื่อหนูจะสนใจ

ขอให้ได้เรียนบัญชีอย่างที่ฝันไว้นะครับ

รักกันจริงอย่าลืมกด Like! "แฟนเพจอาจารย์อู๋"

คำนวณคะแนนเป้าหมาย พิชิตคณะในฝัน ด้วย AdmissionSpy

Boonudom

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ อาจารย์อู๋ : )