Skip to content Skip to navigation

สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน เพื่อพูดคุยและแสดงความคิดเห็น ใน teacherooh.com พร้อมรับข่าวสารใหม่ๆจากอาจารย์อู๋ก่อนใคร

 • เรียนไม่เก่งก็พิชิต PAT1 ได้สบายด้วยสูตร 6-2-12

  หนังสือเล่มนี้ไม่ได้เขียนให้คนเรียนเก่ง แต่เขียนให้คนที่เรียนไม่เก่ง ได้มีโอกาสแจ้งเกิดกับเขาบ้าง PAT1 (คณิตศาสตร์) นั้นคะแนนเต็ม 300 คนส่วนใหญ่ทำได้ไม่เกิน 60 คะแนน ลองอ่านเล่มนี้แล้วลองทำตามดู โอกาสได้คะแนนดีมีสูง...

 • รู้ทัน GAT PAT (2nd Edition)

  คู่มือเตรียมตัวสอบ GAT PAT ฉบับคนรู้ทัน พิมพ์จำหน่ายขายดีตั้งแต่ปี 2554 มาปีนี้ทนกระแสเรียกร้องไม่ไหว่ จึงได้นำมาปรับปรุงครั้งใหญ่เพิ่มความสดกลายเป็นฉบับ 2nd Edition GAT PAT นั้นหลายคนแค่ได้ยินชื่อก็หวาดกลัว อยากจะบอกว่า...

 • GAT มาหาสนุก 3

  ข้อสอบ GAT (เชื่อมโยง) อ่านสนุกจากสำนักอาจารย์อู๋ เล่มแรกและเล่ม 2 ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จึงรีบทำเล่ม 3 ออกมาอย่างหน้าไม่อาย เล่มนี้ได้ชื่อตอนว่า "ตะลุยอเมริกา" พาทัวร์อเมริกาล้วนๆ...

 • พิชิต GAT ฉบับแพนด้า โฉมใหม่พิมพ์ครั้งที่ 3

  น้องแพนด้ากลับมาแล้ว กลับมาพามิตรรักอาจารย์อู๋ทุกท่าน เข้าสู่สนามสอบ GAT (เชื่อมโยง) อย่างเบิกบาน และออกจากห้องสอบด้วยคะแนนเต็ม พิชิต GAT ฉบับแพนด้าอันลือลั่น เนื้อในประกอบไปด้วยน้องแพนด้า ที่จะมาแนะนำข้อสอบ GAT (เชื่อมโยง)...

 • รู้ทัน 7 วิชาสามัญ

  สำหรับคนที่อยากจะสอบรับตรง ไม่มีสิ่งใดสำคัญไปกว่าการสอบ 7 วิชาสามัญ หลายคนหวั่นใจ หวาดกลัว อ่านเล่มนี้แล้วจะเลิกกังวล อาจารย์อู๋เจ้าเก่าเปิดสำนัก แฉทุกกลยุทธ์ในการเอาชนะข้อสอบ 7 วิชาสามัญ เรียกได้ว่าพอรู้ทันข้อสอบ...

 • เมื่อลูกสอบเข้ามหาวิทยาลัย

  การสอบเข้ามหาวิทยาลัยยุคต้องทำงานเป็นทีม คุณพ่อคุณแม่และคุณลูกต้องเข้าขากัน เพื่อที่คุณลูกจะเดินเข้าสู่คณะที่ฝันไว้ได้แบบสบายๆ อาจารย์อู๋เปิดสำนัก แฉทุกกลยุทธ์ที่พ่อแม่ต้องรู้ในการสอบยุคนี้...

เฉลย GAT ตอน2 (ภาษาอังกฤษ) ครั้งที่ 1/2553 สอบเดือนมีนาคม (ฉบับอย่างไม่เป็นทางการ)

มาแล้วตามคำเรียกร้อง กับเฉลย GAT part 2 (ภาษาอังกฤษ)

โหลดกันได้ตามชอบใจ

(กรุณา log-in หรือ สมัครเข้าก๊วนก่อนจึงจะมองเห็นไฟล์ที่แนบอยู่ในบทความนี้นะครับ)

AttachmentSize
Eng_Pat531.pdf528.68 KB

ความคิดเห็น

ขอบคุนค๊า

ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณคร๊าบ..

THX

ง่ายขึ้นเยอะเลยคะ

อิอิ กำลังหา พอดีเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ ^ ^

อาจารย์ขา ข้อ 15 ไม่สามารถตอบข้อ 1 เหรอคะ? เพราะว่ามันแปลว่า "ฉันสงสัยจริงๆ" ถ้าดูประโยคถัดไปซึ่งแปลว่า "ทำไมเราถึงไม่คิดได้ก่อนหน้านี้นะ?" คือคำตอบมันเกี่ยวเนื่องกันได้นะค่ะ

ฉันสงสัยจริงๆ ว่าทำไมเราไม่คิดได้ก่อนนะ มันเป็นสำนวนแบบไทยครับ แปลไทยเป็นไทยก็จะประมาณ ฉันแปลกใจจริงๆว่าทำไมเราไม่คิดได้ก่อนนะ

แต่ถ้าเป็นสำนวนอังกฤษมันจะแปลไม่ได้แบบนี้ครับ จากประโยค มันจะแปลว่า ฉันยังสงสัยอยู่ ยังติดค้างในใจอยู่ ยังไม่เชื่อถือ ทำไมเราไม่คิดได้ก่อนนะ เขียนออกมาแบบนี้แล้วก็จะรู้ว่ามันแปลกๆใช่มั้ยครับ

แต่สำหรับ ข้อ 4 I couldn't agree more จะแปลได้ว่า ฉันไม่สามารถเห็นด้วยไปมากกว่านี้แล้ว คือเห็นด้วยสุดๆ อะไรประมาณนั้นครับ

ข้อนี้ยากเหมือนกันครับ ดีจังครับที่ถาม แสดงว่าหนูทักษะดีพอควร ยังไงก็ขอให้ทำสอบได้คะแนนเยอะนะครับ

รักกันจริงอย่าลืมกด Like! "แฟนเพจอาจารย์อู๋"

คำนวณคะแนนเป้าหมาย พิชิตคณะในฝัน ด้วย AdmissionSpy

เนี่ยแหละ ถึงชอบเว็บนี้

เฉลยมาไวมากมาย

ขอบคุณค่า

ที่ให้สิ่งดีๆขอบคุณมาก

หน้า